Những điều nên và không nên khi bạn làm mẹ lần đầu

Hãy sắp xếp những giấy tờ quan trọng như thẻ bảo hiểm, danh bạ những số điện thoại quan trọng vào một thư mục để dễ dàng tìm kiếm lúc cần.

Lần đầu làm mẹ, nếu bạn không ‘học lỏm’ bí kíp hay, chắc chắn bạn sẽ ‘đầu tắt, mặt tối’ từ ‘vươn thở’ đến ‘tiếng thơ’.
Điều nên làm:

x1

1
Chuẩn bị trước càng nhiều càng tốt: Từ trang trí phòng cho trẻ, tã dự trữ, đồ dùng vào viện khi sinh… Hãy sắp xếp những giấy tờ quan trọng như thẻ bảo hiểm, danh bạ những số điện thoại quan trọng vào một thư mục để dễ dàng tìm kiếm lúc cần.

2
Coi trọng khoảng thời gian trước khi lâm bồn: Hãy tận hưởng những giấc ngủ trưa, dành thời gian thư giãn như: nghe nhạc, xem tivi…, trò chuyện cùng chồng và các hoạt động khác.

Top 5 nên và không nên khi làm mẹ, Làm mẹ, bí quyet lam me, nen va khong nen khi lam me, kieng ky khi lam me, lan dau lam me, lam me, nuoi day con, bao phu nu

Lần đầu làm mẹ, nếu bạn không ‘học lỏm’ bí kíp hay thì chắc chắn ‘từ vươn thở, đến tiếng thơ’ bạn vẫn chưa hết việc. (Ảnh minh họa).

3
Cậy nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè với những công việc như: giặt giũ, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa…

4
Chăm sóc bản thân: Ăn những đồ ăn có lợi cho sức khỏe; cùng bé đi dạo hàng ngày. Hãy nhờ chồng hoặc ai đó mà bạn tin tưởng chăm sóc bé trong vòng vài giờ để bạn có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.

5
Hãy luôn tận hưởng những khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng quý giá. Đống bát đĩa hoặc chậu quần áo không được làm lúc này thì sẽ làm lúc khác. Hãy dành thời gian nhìn ngắm con yêu bình yên khi bé đang ngủ hay hiếu động lúc bập bẹ tập nói.

Điều không nên làm:

1
Đừng cố gắng đọc mọi cuốn sách về nuôi dạy trẻ, kinh nghiệm mang thai bán trên thị trường. Bạn sẽ bị loạn và quá tải không tin. Hãy đọc những gì bạn thực sự quan tâm hoặc hỏi kinh nghiệm của những người đã từng làm mẹ.

2
Không nghĩ quá nhiều về việc đi làm hay ở nhà: Một số bà mẹ quay lại với công việc do đã hết thời gian nghỉ thai sản. Một số người khác nghỉ ở nhà. Không có một sự quyết định chính xác mang tính toàn cầu. Vì thế hãy đưa ra lựa chọn đúng cho gia đình và bản thân; đồng thời dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi.

Hướng dẫn những điều nên và không nên khi làm mẹ lần đầu – 1

3
Không cô lập bản thân: khi mới có con, người mẹ nào cũng mong dành thời gian cho con mình. Nhưng có những lúc khi con ngủ họ lại cảm thấy cô đơn. Vì thế hãy gọi cho bạn bè và người thân; hoặc mời họ đến thăm nhà.

4
Đừng cố làm gì quá sức mình: hãy tập trung vào từng việc. Đừng nghĩ đến chuyện tã lót, thức ăn, quần áo của trẻ khi đang làm việc. Trẻ sẽ được chăm sóc chu đáo.

5
Không lo sợ khi phải nói với những người khác về vai trò của họ: Từ mẹ bạn tới bác sĩ nhi khoa tới những người lạ, những người đưa ra những lời khuyên cho bạn về việc chăm sóc em bé. Hãy nói với họ: “cám ơn mẹ/ anh/ chị/ cô/ bác.. nhưng con/ em/ cháu sẽ tìm ra cách tốt nhất cho em bé.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *