Bí quyết cho người lần đầu làm mẹ đầy thú vị

Treo 1 tấm lịch trong phòng bé và đặt một cây bút bên cạnh. Hãy ghi chú lên tấm lịch những khoảnh khắc mà bạn cảm thấy

, khó tránh khỏi những bỡ ngỡ khiến bạn khó chịu, mệt mỏi và cảm thấy kiệt sức… Vì vậy, để thực hiện tốt hơn thiên chức của mình, bạn cần có sự hiểu biết và chuẩn bị trước.
1
Xoa dịu bản thân với một câu thần chú

Lần đầu làm mẹ, khó tránh khỏi những bỡ ngỡ khiến bạn không thoải mái, khó chịu, mệt mỏi hay uể oải… Khi rơi vào những trường hợp này, bạn có thể xoa dịu bản thân bằng câu nói: “Không có bậc cha mẹ nào hoàn hảo, mình yêu con hơn bất kể điều gì trên đời!”.

2
Hôn con mỗi ngày

Những cái hôn đầu đời giúp tình mẫu tử thêm gắn kết và tạo cho trẻ sơ sinh sức đề kháng với một số bệnh viêm nhiễm.

“Những cái hôn của người mẹ trao cho đứa con sơ sinh cũng chính là đã trao khả năng chống lại những sự nhiễm trùng ở tai và họng”, các nhà nghiên cứu trường Đại học Otago, New Zeland khẳng định.

me_fwvx

3
Treo 1 tấm lịch trong phòng bé

Treo 1 tấm lịch trong phòng bé và đặt một cây bút bên cạnh. Hãy ghi chú lên tấm lịch những khoảnh khắc mà bạn cảm thấy đáng nhớ và cần ghi lại, tương tự như nhật ký.

4
Để trong phòng bé 2 rổ nhựa, một lớn và một nhỏ

2 rổ nhựa này giữa vai trò khác nhau khi bạn chăm sóc bé, rổ lớn dành đựng quần áp thay ra và rổ nhỏ dùng đựng rác. Như vậy, môi trường sống của bé sẽ sạch gọn hơn.

5
Thường xuyên chụp ảnh con

Những hình ảnh lần đầu tắm cho con, nụ cười đầu tiên, khi con biết lẫy, con tập bò… tập đi… là kí ức ngọt ngào đối với mỗi bậc cha mẹ, sẽ tuyệt hơn nếu bạn dùng máy ảnh ghi lại những hình ảnh này. Chắc chắn khi con trưởng thành, được cùng con xem lại những bức hình thuở thơ ấu sẽ là phút giây hạnh phúc và thú vị của gia đình bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *